Thứ Tư , 17 Tháng Mười 2018
Home / Gia đình Sam / CHÚNG CON NHỚ BA

CHÚNG CON NHỚ BA

Sam chào các bạn, đã lâu lắm rồi chắc các bạn không thấy bài mới của Sam.

Sam về quê hơn tháng rồi, gia đình Sam có chuyện, là ba Sam mất, Sam phải về quê.

Chắc ai cũng sẽ trải qua cảnh mất người thân yêu nhất của mình và chúng ta đều cảm nhận sự đau đớn khi mất người đó. Bạn sẽ chẳng thể nào nắm bàn tay đó, cũng chẳng thể nào ôm và hôn lên trán người đó vĩnh viễn được nữa. Cái cảm giác mỗi đêm nước mắt đầm đìa và đau đớn với những hình ảnh kỷ niệm của 2 cha con lúc nhỏ đến lớn và cả lúc trước khi ba Sam mất các bạn à.

Sam đã từng học một khóa học về NLP của Vas và Sam đã vận dụng nó để cứu lấy ba trong những hy vọng nhỏ nhoi nhất, 20 ngày nằm trên giường bệnh chứng kiến nỗi đau của ba, từng vết thương ấy như mỗi nhát dao đâm vào tim Sam.

Ngày Sam về và nhanh chân xà đến giường bệnh, Sam vẫn nhớ như in câu nói đó:” Đừng khóc con!” Suốt cuộc đời Sam chắc có lẽ sẽ không thể quên câu nói đó. Đến khi mất đi ba vẫn lo cho Sam, vẫn cười nói với Sam, vẫn vỗ tay với nhau, và hơn thế nữa Sam còn hát cho ba nghe, còn kể cho ba nghe tất cả những dự định, những kế hoạch của mình để ba cảm thấy tự hào về con gái của mình.

Ba biết không mỗi nụ cười, ánh mắt và cả nước mắt của ba đều in đậm trong trái tim con. Ba khóc đấy, ba đau đấy, ba chẳng thể nào thở nổi, một cử chỉ, một ánh mắt khiến Sam chỉ biết chạy ngay vào phòng vệ sinh mà khóc nức vì chẳng thể để mẹ thấy, mẹ sẽ phải lo thêm.

Sam nói bên tai ba: “Tinh thần thoải mái, vui vẻ ba rất giỏi mà, ba là vua út là công chúa, má là hoảng hậu, mà tinh thần của một vị vua là gì? Là mạnh mẽ, ba làm được mà. Cứ mỗi ngày mỗi ngày cho đến ngày 20 kỷ niệm đối với tôi và ba cũng chấm dứt khi thấy giọt nước mắt của má từ phòng bệnh chạy ra. ” Ba mất rồi con ơi”

Sam đã chẳng thể tin nổi vào lời nói đó, sam vội vã chạy đến và ba đã đi thật rồi, đã rời xa tôi mãi mãi. Ngồi trong nhà xác ôm ba mà lòng Sam quặn thắt, nỗi đau đớn không nói thành lời.

Nếu ai đã từng trải qua nỗi đau này hoặc đang trải qua như Sam, Sam hiểu rằng bạn sẽ đau lắm đấy, sẽ khóc nhiều lắm đấy, bạn sẽ nhớ muốn phát điên đấy, bạn sẽ rất muốn thét lên đấy!

Ba Sam là người cha tuyệt vời mà Sam có được trong cuộc sống này các bạn à!

Một người ba chưa bao giờ to tiếng và đánh con mình dù chỉ là một bạt tai, cách đối nhân xử thế đối với mọi người xung quanh chỉ một câu mà mọi người thường hay nói:”Đến  1 con kiên nó cũng không làm phật lòng.”Ai cũng yêu cũng mến, chẳng phải ở đời giàu có không bao giờ quan trọng bằng cách sống hay sao.

Nếu có thể được một lần nữa nắm lấy tay ba, được vuốt tóc ba, được hôn lên trán ba thì tốt biết mấy, tất cả chỉ là nếu mà thôi. Giá mà, giá mà đừng rời khỏi út, có lẽ út sẽ không đau không khóc ba nhỉ.

Vốn dĩ cuộc sống này có bao giờ công bằng và cũng sẽ không công bằng với bất kỳ ai,và Sam cũng vậy.

Chẳng có cách nào để vượt qua nỗi đau mất người thân cả, chỉ có thời gian và công việc khiến chúng ta quên đi mà thôi, còn lại nó vẫn là sự da diết trong tim khó quên được.

Những buổi chiều mưa, những ngày của ba, những ngày trung thu đoàn tụ và những ngày Tết đó, sẽ không bao giờ được nghe tiếng ba, được nhìn thấy ba và mãi không bao giờ được nghe ba hát Chuyện tình Lan và Điệp nữa.

Mỗi khi Tết về , lòng con rất nhớ ba.

Ai sẽ xem Táo quân cùng con?

Ba ơi, ba đang ở đâu vậy? Ba có biết là út rất nhớ ba không? Ba của Út.

Mãi mãi Út không bao giờ được nhìn thấy ba nữa rồi!

Út yêu ba rất nhiều!

Con sẽ chăm sóc gia đình mình, Ba đừng lo nhé!

Sam viết bài viết này, như một kỷ niệm để lưu giữ những ký ức về ba của Sam.

Cảm ơn Ba mẹ đã sinh con ra trong cuộc đời này, để con biết rằng cuộc sống này thật đẹp biết bao!

Hôm nay 17/08/2016  21 ngày ba mất!

About Sam

Hi, Mình là Sam rất vui được làm quen với tất cả mọi người trong cộng đồng. TỰ BẠCH VỀ SAM VÀ WEBSITE http://diaryofsam.com/tu-bach-cua-sam/

Check Also

TỰ BẠCH CỦA SAM

Hi, Mình là Sam rất vui được làm quen với tất cả mọi người trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *