Thứ Ba , 20 Tháng Mười Một 2018
Home / Hướng nghiệp / KHỞI NGHIỆP HAY LÀM CÔNG? CÂU CHUYỆN CỦA TÔI!

KHỞI NGHIỆP HAY LÀM CÔNG? CÂU CHUYỆN CỦA TÔI!

Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi viết những dòng tâm thư này ở một nơi rất quen thuộc là cộng đồng isocial.

Trong số các bạn tôi cũng không biết có bao nhiêu bạn làm thuê và bao nhiêu bạn làm chủ và khởi nghiệp, mọi quyết định của các bạn miễn sao bạn cảm thấy hạnh phúc. Còn tôi, tôi chọn con đường khởi nghiệp.

Khi bước chân vào con đường khởi nghiệp mọi thứ đến với tôi bắt đầu từ năm thứ 2 của trường cao đẳng tôi đã luôn nung nấu rằng mình sẽ làm chủ cuộc đời mình.
Tôi đã từng trằn trọc 3 ngày liền chỉ để nghĩ về khao khát của mình trong một căn phòng trọ nhỏ bé 25m2. Tôi đã hằng ngày bị ám ảnh bởi khát khao khởi nghiệp của mình. Và một duyên cớ đến với tôi, tôi gặp một người thầy cho mình cách tìm ra mục tiêu, một môi trường để rèn luyện và một người bạn để đồng hành. Thời gian này gia đình tôi luôn ngăn cản vì tôi biết rằng gia đình tôi vẫn luôn yêu thương tôi nhất, muốn tôi là một người con gái yên phận, có công ăn việc làm ổn định và kết hôn sinh con. Từ nhỏ tôi đã có suy nghĩ như thế này:” Tại sao mình phải học lớn lên kết hôn sinh con và chết đi.”

SAM

Tôi không biết mình sẽ cống hiến điều gì cho gia đình mình, cho xã hội mình, nhìn xung quanh tôi những người hàng xóm, khi nhỏ tôi đã nhìn các thế hệ lần lượt và nối tiếp. Tôi cảm thấy nhói khi lớn lên nếu mình cũng rơi vào vòng xoáy đó, vào những lối sống đó, tôi không muốn đánh mất khao khát từ nhỏ của mình. Có lẽ khi tôi gặp một người bạn, người đó đủ hiểu khao khát của tôi và những suy nghĩ điên rồ của tôi.

Những giai đoạn khó khăn nối tiếp khi tôi khởi nghiệp, về lòng người về tài chính và về rất nhiều quy trình…Tôi đã gặp rất nhiều những người chủ tài năng cho mình những cơ hội tốt để hợp tác cùng nhau. Tôi nhớ thời sinh viên số tiền 500.000VND đầu tiên tôi đã kiếm được từ việc đu trend trong phim:” Những người thừa kế.” Đó là lúc tôi cảm thấy mình tự tin vào bản thân mình rất nhiều về việc nhanh nhạy và quyết tâm khi còn là sinh viên.
Sau đó tôi đã có vài đồng vốn và bắt đầu với bán thời trang, thời điểm đó thât sự rất khó khăn với tôi. Tôi đã đến tận quận 4 để lấy hàng và mang về bán, mỗi 1 bộ quần áo bán ra tôi lời 50k ( đã trừ ctv 30k + xăng xe). Hành trình đó tôi đã xây dựng được tầm 20 CTV khi tôi còn ngồi ghế nhà trường. Tôi đã có được một số vốn từ đó. Ở thời điểm năm 2 tôi rất boăn khoắn liệu mình có nên học tiếp tục hay theo con đường học hành. Tôi đã chọn học vì hoàn thành nghĩa vụ của một người con, và yêu gia đình mình rất nhiều. Gắng học ra thì tôi sẽ bắt tay vào công việc kinh doanh của mình ngay, sự lựa chọn của 3 năm về trước. Khi tôi vừa bước ra khỏi trường học tôi đã vào làm sale mong muốn xã hội dạy một đứa sinh viên như tôi phải biết bương chãi và rất ghét phụ thuộc vào tiền của gia đình, tôi không muốn ba mẹ phải gánh thêm phần của tôi. Từ nhỏ tôi đã chứng kiến gia đình mình ba mẹ mình làm lụng vất vả thức đêm hôm để có cơ nghiệp ngày hôm nay.
Tôi muốn là người đủ mạnh mẽ để khởi nghiệp như bố mẹ.
Quyết tâm của tôi ngày một lớn, nên khi làm bất cứ đâu tôi nhất định phải giỏi.
Tôi sẽ làm bất cứ việc gì dù là dọn dẹp vệ sinh, dù là đi đến đâu tôi cũng muốn mình làm được tất cả mọi việc dù là nhỏ nhất.

Tôi đã từng là một đứa tràn đầy nhiệt huyết của thanh xuân, những điều tôi mong muốn đều phải thực hiện được nếu không tôi sẽ cảm thấy vô cùng có lỗi với bản thân mình. Bén duyên tôi gặp Marketing và đã có cảm hứng khi là một blogger truyền tải cảm hứng đến mọi người, có lẽ con đường đó đã chậm hơn 2 năm vì một số lý do, tôi đã mở doanh nghiệp, doanh nghiệp cũng đã gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu vốn, kinh nghiệm,… Nhưng chúng tôi có quyết tâm và năng lực.
Chúng tôi đã bắt đầu có nhiều người tìm kiếm hợp tác từ trang blog diaryofsam.com của mình và dần hình thành những nền tảng rất tốt. Và câu chuyện là đã thành công khi xây dựng một văn hóa mình đã hướng đến, đến bây giờ tôi vẫn không cảm thấy hội hận vì mình đã đạt được những điều mình mong muốn, chưa hẳn là tất cả nhưng đó là một phần trong tôi.

Tôi đã mong muốn một lần được đưa mẹ tôi đi du lịch, nhưng vẫn là lối sống của người mẹ tiết kiệm luôn muốn và dành dụm những điều tốt nhất cho tôi.Tôi không muốn thế hệ trẻ của mình phải dính vào vòng luẩn quẩn của đồng tiền và tệ nạn xã hội. Hãy đứng lên khởi nghiệp dù là thành công hay thất bại bạn cũng dám, vì có rất nhiều người đang ủng hộ khát khao của các bạn. Dù là phương tiện thông tin đã nói rất nhiều về khởi nghiệp nhưng có mấy ai làm được trước áp lực của cuộc sống ổn định.

Sẽ không có gì ngăn cản được bước chân của người thành công, nếu tôi dừng chân không bước tiếp và đỗ lỗi cho những khó khăn thì ngày hôm nay tôi sẽ ngừng chạm đến ước mơ của mình. Tôi dã dần dần và sẽ nỗ lực gặt hái ước mơ của mình.

Mong muốn bài viết này sẽ truyền cảm hứng đến những ai đang đã hay ấp ủ khởi nghiệp. Tôi biết ngoài kia có khá nhiều khó khăn sẽ xảy đến khi bạn khởi nghiệp nhưng hãy rèn kỹ năng của bạn để chuẩn bị ứng chiến. Cuộc sống là một cái Game chỉ đợi bạn lên Level.

Cảm ơn!
Sam
Nếu ai cần động lực hãy Inbox cho tôi rất sẵn lòng!

About Sam

Hi, Mình là Sam rất vui được làm quen với tất cả mọi người trong cộng đồng. TỰ BẠCH VỀ SAM VÀ WEBSITE http://diaryofsam.com/tu-bach-cua-sam/

Check Also

VỤ MẤT 150TR VÌ NHÂN SỰ, LỘT TRẦN SỰ NGU DỐT VỀ DOANH NGHIỆP TRẺ ” CHO ĐI “

Đây là một câu chuyện của một cô bạn Sam, đã được sự xin phép …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *