Thứ Ba , 20 Tháng Mười Một 2018
Home / Cùng Sam học SEO / NGUYÊN TẮC TRỌNG TÂM CỦA SEO CƠ BẢN VÀ QUAN ĐIỂM SEO CỦA SAM

NGUYÊN TẮC TRỌNG TÂM CỦA SEO CƠ BẢN VÀ QUAN ĐIỂM SEO CỦA SAM

10 NGUYÊN TẮC SEO ONPAGE

Nguyên tắc seo
Nguyên tắc seo
 1. Title: Từ khóa chủ đạo phải nằm trước (Đầu tiên). Độ dài tiêu đề nằm trong khoản 40 đến 50 ký tự.
 2. Url: Đường dẫn từ khóa chủ đạo như title
 3. Description: Mô tả ngắn từ khóa chủ đạo cũng phải nằm trước tiên và được lập lại 2 lần.
 4. Keyword: Từ khóa chủ đạo cũng nằm trước tiên trong các cụm từ khóa phụ khác.
 5. Focus keyword: Từ khóa chủ đạo không được trùng với bất cứ bài viết nào khác.
 6. Keyword density: Tỷ lệ % phần trâm số lần lập lại từ khóa chủ đạo trong nội dung. Tối thiểu 2% tỷ lệ độ dài ký tự trong nội dung.  (Nếu nội dung 500 ký tự thì từ khóa chủ đạo lập lại tối đa 5 lần.)
 7. Content: Nội dung bài viết, ngay ban đầu ta tiến hành nhập từ khóa chủ đạo trước tiên. Nội dung bài viết bắt buộc phải trên 500 ký tự. Và từ khóa chủ đạo trong nội dung được in đậm hay nghiên.
 8. H2 Tags: Trong nội dung bài viết phải có ít nhất một thẻ H2 áp dụng với từ khóa chủ đạo “làm seo onpge
 9. Images: Trong bài viết bài có ít nhất 1 hình ảnh, Tên File, Title và Alt của hình phải chứa từ khóa chủ đạo đầu tiên.
 10. Outbound links: Liên kết ngoài xuất hiện trong bài viết… (Ta có thể dùng liên kết Inbound link các bài viết khác để làm… Liên kết trong tốt hơn ngoài theo xu hướng seo hiện nay.

Nguyên tắc SEO CƠ BẢN:

sad
Seo như thế nào?
Đừng gian lận thời gian:

Google có những nhà khoa học thiên tài cùng những tấm bằng tiến sĩ về triết học, và công việc của họ là làm 60 tiếng một tuần để đảm bảo rằng bạn không thể lừa lọc được google.

Nếu như bạn vào một căn phòng toàn những nhà khoa học thiên tài với những tấm bằng tiến sĩ về triết học, bạn có nghĩ là bạn có thể qua mặt với tất cả bọn họ không? Không! Bạn không thể láu cá với họ. hãy tập trung vào việc tạo nên những trang mạng tuyệt vời, và các trang web của bạn sẽ thể hiện tốt trong việc tìm kiếm.

Gắn chặt với những từ khóa:

Hãy lấy một vài từ khóa hoặc những cụm từ để miêu tả trang web của bạn, sử dụng chúng và những từ liên quan; làm vậy một cách tự nhiên, bất cứ lúc nào.

Những từ hoặc cụm từ đó, không được lặp lại một cách vô ích, hãy sử dụng chúng ở đầu đề, trong câu và trong những đường dẫn.

Lấy nội dung làm trọng tâm:

Người dùng không tìm kiếm sự thiết kế, mà họ tìm kiếm nội dung. Nếu website của bạn không có nội dung hữu ích mà họ mong đợi, thì sẽ chẳng có ai muốn xem.

Mọi trang ở trong webste nên theo mô hình kim tự tháp ngược. Mỗi trang nên dẫn đầu với thẻ H1 có liên quan, cùng với một trong số những từ khóa của bạn, và đoạn viết đầu tiên nên là một sự tổng hợp những phần còn lại của trang đó.

Định dạng bài viết thật tốt thì càng dễ tìm kiếm:

Xây dựng những trang theo một dạng soạn thảo văn bản, và viết đứng đắn, HTML có thể đọc được. HTML nên theo cấu trúc dựa trên các khái niệm của trang và điều hướng đã được xây dựng; được tuân theo thẻ H1, sau đó là đoạn viết đầu, vv..cố gắng sử dụng các thẻ mô tả khi có thể. Sử dụng URL cho các danh sách, P cho các đoạn văn, H cho các thẻ của đầu đề và tiêu đề và STRONG cho văn bản in đậm. Đừng quá lạm dụng “div”, “css”, “javasrcipt”…

Trang chủ là quan trọng nhất:

Trang chủ là chìa khóa để cho trang mạng của bạn được tìm thấy bởi những công cụ tìm kiếm. Nó nên tổng hợp những phần còn lại của trang, và đưa ra một lí do rõ ràng, bắt buộc cho người sử dụng xem những trang khác ở trong websie.

Đường dẫn có ý nghĩa:

Các công cụ tìm kiếm chú ý rất nhiều tới các đường dẫn trong website, và những từ được sử dụng ở trong những đường dẫn này.

Đường dẫn nên miêu tả sẽ đua người sử dụng đến đâu, như là ” nhiều ví dụ hơn cho công ty thiết kế web hoặc “làm thế nào để có thể cải thiện SEO”.

Càng nhiều những đường dẫn liên quan tới một trang, thì trang đó lại càng trở nên dễ tìm hơn.

Đừng quá nhiệt tình và xây dựng đừng dẫn đến những thứ không liên quan. Nếu như trang của bạn tập trung vào công ty thiết kế web một cách tối giản, một đường dẫn đến trang thiết kế Meltdown ở mức tối giản sẻ thúc đẩy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn.

Thẻ tiêu đề rất cần thiết:
Mọi trang trong website của bạn nên có một tiêu đề, với tên của trang mạng đó và một sự miêu tả ngắn gọn về nó.

Điều này giống như là : { tiêu đề= “tên của trang đó”, “href”= đường dẫn}. Đó là một điều nhỏ nhặt, nhưng nó sẽ đem lại cho bạn một sự cải thiện đáng kể về SEO.

Vấn đề của thẻ Alt:

Mọi hình ảnh trên website nên có một thẻ alt. Đặc biệt là những hình ảnh liên quan đến trang. Nếu bài viết của bạn nói về thiết kế web .net, thì bạn nên dán nhãn Alt cho hình ảnh là “thiết kế web .net”, nếu bạn dãn nhãn Alt là “thiết kế”, hoặc “web .net” sẽ không tốt bằng.

Phớt lờ thẻ Meta:

Thẻ meta duy nhất bây giờ còn ảnh hưởng đến SEO chính là thẻ miêu tả Descriptions.

Các công cụ tìm kiếm có thể sử dụng nó để cung cấp văn bản dưới đường dẫn đến trang của bạn trong kết quả tìm kiếm. Hãy đảm bảo là nó miêu tả trang của bạn theo cách giải thích tại sao một người sử dụng cần vào website của bạn.

Sơ đồ trang – Sitemap:

Đây là một dạng tập tin xml, miêu tả cấu trúc trang của bạn. Hãy xây dựng một site map đúng chuẩn và đưa nó lên Google.

Thiết kế web hướng đến người dùng:

Các công cụ tìm kiếm được thiết kế để tìm kiếm những thứ mà con người muốn. Công việc của bạn là một công ty thiết kế website để giải quyết một vấn đề, chứ không phải làm nghệ thuật, lý giải một quan điểm, phục vụ cho cái tôi của bạn hay phá vỡ một ranh giới.

Vấn đề của bạn là cung cấp cho người sử dụng một website dễ dàng sử dụng và đầy đủ những gì họ tìm kiếm. Nếu như bạn có thể làm điều đó, thì các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao bạn.

QUAN ĐIỂM VÀ NGUYÊN TẮC SEO CỦA SAM?

Nội dung seo
Nội dung seo

Tại sao tôi lại mượn quan điểm của các anh chị trong SEOer rồi mới chia sẻ quan điểm Seo của cá nhân mình, thật ra mỗi người có một cách SEO riêng, hay nói đúng hơn nó gọi là phong cách SEO.

Phong cách seo của Sam tập trung vào nhu cầu của khách hàng nhiều hơn, tức là xây dựng nội dung đáp ứng nhu cầu thông tin cho người dùng, đó vẫn là lối seo bền vững nhất.

Sam chia sẻ đơn giản cách mà Sam làm nhé, nếu các bạn cảm thấy áp dụng được cho công việc của mình!

Cách SEO của Sam:

 • Sam phân tích từ khóa bằng công cụ google adwords, keywordtool.io và google trend
 • Từ đó, Sam lọc các tiêu đề có chứa từ khóa và gõ lên google xem bạn nào đang đứng top với từ khóa này và họ đang làm gì?
 • Tiếp theo Sam thống kê ra word và excel báo cáo và bắt đầu viết bài theo báo cáo đã phân tích
 • Sam tiếp tục viết và mỗi ngày đều theo dõi xu hướng và tìm từ khóa mới
 • Bạn càng viết bài càng tìm ra điểm thú vị và hãy viết bài với ý nghĩ mình là khách hàng mình muốn đọc gì, muốn được tư vẫn như thế nào? Bạn sẽ hoàn toàn đứng ở góc nhìn của người đọc.
 • Đó là lỗi SEO bền vững nhất và trường tồn lâu dài theo thời gian

Bạn lưu ý một điều nhỏ nhé, hãy lập lại từ khóa của mình một cách khôn ngoan, lập ở đầu và cuối cộng thêm một lần trong thẻ mô tả của bạn, đừng lặp quá nhiều theo công thức Seo nhé!

Đó là lỗi SEO theo phong cách của Sam, còn bạn thì sao bạn SEO theo phong cách nào hãy cũng chia sẻ nhé!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chia sẻ, nếu có câu hỏi thắc mắc cứ để lại, Sam sẽ hỏi đáp cùng bạn!

About Sam

Hi, Mình là Sam rất vui được làm quen với tất cả mọi người trong cộng đồng. TỰ BẠCH VỀ SAM VÀ WEBSITE http://diaryofsam.com/tu-bach-cua-sam/

Check Also

BÍ MẬT CHIẾN LƯỢC MỚI ĐƯA FANPAGE “LÊN TOP GOOGLE NHANH CHÓNG”

Chào cả nhà, Sam nhận rất nhiều ý kiến phản hồi từ phía các anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *